Bảo Trì Thang Máy TPHCM Uy Tín Giá Tốt

Để thang máy luôn trong trạng thái vận hành ổn định, bền bỉ, an toàn thì phải bảo trì thang máy TPHCM định kì và đòi hỏi phải đúng quy trình kĩ thuật. Bảo dưỡng thang máy là công việc mà đơn vị lắp đặt thang máy thực hiện, nhưng trên thị trường có khá nhiều đơn vị không đủ năng lực bảo trì mà phải liên kết với bên thứ 3 làm thay công việc này. Chính vì vấn đề này đã làm cho khách hàng cảm thấy lo lắng, đồng thời giảm đi sự tin tưởng nhất định về sự uy tín và chất lượng của công ty thang máy.

TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG LẮP ĐẶT THANG MÁY THEO YÊU CẦU

Thang máy gia đình – Thang máy tải hàng  – Thang máy tải khách – Thang máy liên doanh – Thang máy cuốn – Thang máy bệnh viện – Thang máy thực phẩm – Linh kiện thang máy – Các loại thang máy theo yêu cầu…

Tư vấn: 0898.876.565

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về quy trình bảo trì thang máy TPHCM sẽ gồm những công việc gì, chi phí là bao nhiêu? Những thông tin được chia sẻ sau đây sẽ giúp quý khách nắm bắt được nhiều kiến thức hữu ích khi sử dụng và bảo dưỡng thang máy.

Nội dung chính

Bảo trì thang máy là gì?

Bảo trì thang máy hay bảo dưỡng thang máy là hoạt động kiểm tra kĩ thuật định kì nhằm đảm bảo khả năng hoạt động tối ưu của thang máy. Phát hiện sớm và thực hiện khắc phục những vấn đề, sự cố hỏng hóc nếu có. Giúp thang máy vận hành ổn định và không phải chịu nhiều chi phí sửa chữa nếu chờ đến chi tiết, bộ phận…trong thang máy bị hư.

Theo quy định tiêu chuẩn bảo trì thang máy tại Việt Nam TCVN:6395,6396,6397:1998 yêu cầu an toàn sử dụng thang máy như sau:

– Thang máy chỉ được đưa vào sử dụng khi và chỉ khi đạt được chất lượng tốt, trạng thái kĩ thuật đảm bảo. Được cấp giấy chứng nhận an toàn và tuân thủ các quy định an toàn khi sử dụng thang máy.

– Thang máy sau khi hết thời gian bảo hành cần phải thực hiện bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên khoảng 2 tháng 1 lần.

Tại sao cần bảo trì, bảo dưỡng thang máy?

Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 32:2018/BLĐTBXH về An toàn lao động đối với thang máy gia đình có quy định rõ: “Thang máy trong quá trình sử dụng phải được bảo dưỡng định kỳ không quá 03 tháng một lần. Giữa các lần bảo dưỡng phải thực hiện kiểm tra, kịp thời xử lý những mối nguy hiểm có thể xảy ra”. Vì vậy chủ sở hữu sử dụng thang máy cần phải tuân thủ theo quy chuẩn của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Bênh cạnh đó, các chuyên gia trong lĩnh vực còn khuyến cáo nên bảo trình thang máy định kì mỗi tháng 1 lần để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Không những tuân thủ quy định của nhà nước mà chúng ta cũng nên nghĩ đến sự an toàn về sức khỏe và tính mạng của con người. Ai cũng biết thang máy là thiết bị vận chuyển luôn đi cùng với sự an toàn của người sử dụng. Mà để sự an toàn này được tăng cao thì chúng ta phải bảo trì thang máy định kỳ, việc làm này giúp kiểm tra tổng thể toàn bộ thang máy nhằm đảm bảo những thông số kỹ thuật phải đạt tiêu chuẩn. Hướng đến động cơ thang máy luôn được hoạt động với trạng thái tốt nhất có thể, hạn chế những hư hỏng cũng như ngăn chặn những sự cố có thể xảy ra trong quá trình sử dụng.

bảo trì thang máy

Hình thức bảo trì thang máy TPHCM

Đối tượng khách hàng cần bảo trì, bảo dưỡng có thể là gia đình, ban quản lý nhà cao tầng, chung cư hay công trình dịch vụ hành chánh cơ quan nhà nước…Trong trường hợp nào thì cũng có 2 hình thức bảo trì thang máy TPHCM phổ biến, đó là:

Bảo trì thang máy tiêu chuẩn

Mục đích của gói bảo trì này là hướng đến kiểm tra tổng quan về thang máy định kì với những sửa chữa đơn giản, không trọng yếu cho lắm.

Gói này mang lại ưu điểm về chi phí sẽ khá thấp trong tình trạng thang máy còn mới. Hình thức bảo trì định kì thường với mục đích là giúp cho thang đảm bảo khả năng vận hành, thời gian sử dụng và tránh những hư hỏng lớn cần phải thay thế cho sau này.

Về nhược điểm, với những loại thang máy chất lượng không cao, hay bị hỏng hóc và có lịch sử thay thế linh kiện nhiều lần thì gói bảo trì thang máy TPHCM này sẽ không phù hợp. Ngoài ra còn hay bị gián đoạn do công ty, đơn vị bảo dưỡng phải kiểm tra, báo giá, kí hợp đồng với chủ thang máy trước khi tiến hành sửa chữa thang máy TPHCM.

Hiện nay, phần lớn khách hàng chọn giải pháp bảo trì từng lần cho lần đầu tiên bảo trì thang. Giá cả sẽ thấp hơn vì chỉ có bảo trì một lần, sau lần này có thể đưa ra nhận xét, đánh giá chất lượng và cân nhắc có nên hợp tác lâu dài với công ty bảo trì thang máy TPHCM này hay không.

Bảo trì thang máy trọn gói

Ưu điểm

Bảo trì thang máy gia đình TPHCM theo hình thức trọn gói là giải pháp được khách hàng yêu thích và lựa chọn. Ngày xưa, hình thức này không được lựa chọn phổ biến cho lắm nhưng gần đây đã có nhiều sự thay đổi. Nền kinh tế phát triển làm cho cuộc sống mưu sinh của mọi người trở nên bận rộn hơn, cho nên chọn giải pháp bảo trì thang máy trọn gói cho gia đình, cơ quan được khách hàng đánh giá cao hơn nhờ vào những ưu điểm riêng.

Khách hàng, chủ sở hữu thang máy sẽ không phải bận tâm đến những vấn đề hỏng hóc, chú ý đến linh kiện thiết bị, thời gian bảo dưỡng định kì. Bạn chỉ việc sử dụng thang máy vì những vấn đề kể trên đã có đơn vị bảo trì thang máy lo lắng thay cho bạn. Nếu có vấn đề gì khác thường thì bạn chỉ cần gọi điện thì đội ngũ kỹ thuật viên sẽ có mặt để sớm khắc phục, bạn không phải mất thời gian tìm kiếm đơn vị nào khác. Sử dụng gói bảo trì thang máy TPHCM này sẽ giúp khách hàng không phải mệt mỏi suy nghĩ đến chất lượng, tình trạng của thang máy nữa, không phải mất công ghi nhớ lịch trình bảo dưỡng…

Nhược điểm

Trước tiên là nhược điểm giá thành, một dịch vụ tốt mang lại nhiều giá trị cho khách hàng thì giá cả sẽ khá cao. Những loại hình thang máy sử dụng ở nhà cho thuê, nhà nghỉ…sẽ ít sử dụng hơn nên nếu chọn loại hình bảo trì này sẽ không tối ưu được chi phí.

Tìm hiểu, lựa chọn và đưa ra quyết định trong việc hợp tác với đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy TPHCM là rất quan trọng. Điều cốt lõi khách hàng cần quan tâm là sự uy tín của đơn vị đó, bất kể lúc nào thang có sự cố thì phải có kỹ thuật viên đến khắc phục ngay lập tức. Hay một vấn đề mặc dù hiếm gặp nhưng không phải không xảy ra, đó là bạn không hài lòng với cách làm việc của kỹ thuật viên bảo dưỡng hay chất lượng dịch vụ của công ty bảo trì thang máy TPHCM, bạn phải hủy hợp đồng và chịu mất tiền.

Có thể thấy rằng, bất kì ai cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi khi thang máy gặp phải sự cố. Trên thị trường hiện nay không có nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo dưỡng thang máy, bởi vì đa số các công ty thang máy chỉ nhận bảo trì thang của công ty lắp đặt mà không nhận thang ngoài. Cho nên nếu thang gặp phải vấn đề nào đó nghiêm trọng cần thay thế thiết bị thì sẽ gặp khá nhiều khó khăn nếu bạn không hợp tác được với công ty bảo trì thang máy TPHCM thật sự uy tín.

Kết luận, việc lựa chọn hình thức bảo dưỡng thang máy nào thì cũng cần hướng đến mục đích sau cùng là thang sử dụng tốt, hiệu quả và độ an toàn cao cho người sử dụng.

bảo trì thang máy tphcm

Quy trình bảo trì, bảo dưỡng thang máy TPHCM

Để một chiếc thang máy hoạt động ổn định, bền vững thì công việc bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kì là không thể bỏ qua. Ngoài ra còn giúp phát hiện sớm những sự cố hỏng hóc của thang máy nếu có, nhằm tiến hành sửa chữa kịp thời để đem lại sự an toàn cho người sử dụng. Sau đây là các bước cần thực hiện trong quy trình bảo trì thang máy TPHCM.

Bước 1: Kiểm tra, vệ sinh buồng thang máy

Các bạn thực hiện kiểm tra điện áp nguồn, các thiết bị đóng ngắt điện nguồn xem có ổn định và an toàn.

– Kiểm tra tủ điều khiển với các thiết bị như: aptomat, rơle, quạt,.. có bị hư hay hoạt động bất thường

– Siết chặt lại các vít kẹp đầu dây điện với các đầu đấu, thiết bị điện.

– Kiểm tra bộ cứu hộ xem với tính nắng nạp điện có còn hoạt động tốt không.

– Kiểm tra má phanh trái của động cơ có bị mòn không.

– Khi bảo trì thang máy cần kiểm tra mức dầu, chất lượng dầu trong hộp giảm tốc của thang máy có đủ không. Nếu mức dầu thấp hay chất lượng không tốt thì phải xử lý ngay.

– Kiểm tra độ kín khít của các cổ trục và tình trạng của cáp thép, puly.

– Kiểm tra khả năng hoạt động của bộ hạn chế tốc độ, lẫy cơ và công tắc điện

– Kiểm tra tiêu chuẩn về độ ẩm, nhiệt độ và mức độ thông thoáng của buồng thang máy.

– Kiểm tra các chi tiết khác như: ổ cắm, công tắc, đèn chiếu sáng của thang máy.

– Kiểm tra sự chắc chắn, an toàn của cửa ra vào và khóa cửa.

Bước 2: Kiểm tra giếng thang và phía bên trên cabin

– Kiểm tra sự liên kết giữa công tắc với giá đỡ, giá đỡ ray.

– Kiểm tra các bu lông ở chỗ nối ray, siết chặt lại nếu như bị lỏng.

– Bảo trì thang máy TPHCM cần thực hiện kiểm tra đầu treo cabin, đầu treo cáp đối trọng và ê cu khóa cáp có gì khác thường không

– Kiểm tra độ căng của cáp thép xem đều không.

– Kiểm tra khả năng hoạt động, tính chính xác của liên kết giữa các bộ phận dừng tầng và gá; gá và ray

– Kiểm tra lượng dầu trong hộp cabin, hộp ray có bị hao hụt không. Nhất là vấn đề dầu bị đóng cặn, nếu có phải thay ngay lập tức.

– Kiểm tra guốc trượt trên của cabin và đối trọng xem có bị hư hao gì hay không.

– Kiểm tra các đệm cao su chống rung lắc cabin có hoạt động bình thường hay không, nếu có thì tiến hành thay thế ngay để đảm bảo sự an toàn cho người sử dụng.

– Kiểm tra khả năng hoạt động của các công tắc hạn chế hành trình trên của thang máy.

– Bảo trì thang máy không được bỏ qua chi tiết quạt thông gió đặt trên nóc cabin, đèn chiếu sáng dọc giếng thang. Thay thế khẩn cấp trong trường hợp bị hư.

– Kiểm tra cáp treo quả đối trọng, khóa cửa tầng ở từng tầng xem còn hoạt động tốt hay không.

– Kiểm tra khe hở của tầng và độ thẳng đứng của các cửa tầng, tiếp điện của các cửa tầng và cáp điện dọc giếng thang có gọn gàng không.

bảo trì thang máy

Bước 3: Kiểm tra đáy giếng thang và phía dưới cabin

– Tiến hành xem xét các công tắc hạn chế hành trình dưới và khả năng liên kết giữa công tắc và giá đỡ, giữa giá đỡ với ray.

– Kiểm tra xem má phanh trái, má phanh phải ở dưới cabin có hoạt đổng ổn định hay bị hao mòn gì không.

– Kiểm tra cũng như thực hiện điều chỉnh khe hở của má phanh khi không làm việc.

– Kiểm tra guốc trượt dưới của cabin, đối trọng khi bảo trì thang máy

– Kiểm tra chỗ treo và chỗ cố định cáp dẹt.

– Chú ý thật kỹ công tắc bộ giảm chấn có bị lỏng ốc vít

– Kiểm tra công tắc và bộ gá công tác quá tải đồng thời siết lại các vít.

– Kiểm tra công tắc và bộ căng cáp hạn chế hành trình, siết chặt lại ốc để đảm bảo an toàn.

– Kiểm tra công tắc, ổ cắm và đèn ở đáy giếng thang.

– Tiến hành vệ sinh hộp chứa dầu thừa ở bên dưới giếng thang và dọn dẹp khu vực đáy giếng thang cho sạch sẽ, khô ráo.

Bước 4: Bảo trì bên trong cabin

– Kiểm tra các thiết bị sau đây xem chúng có hoạt động ổn định: đèn chiếu sáng, điện thoại nội bộ, chuông cứu hộ…

– Kiểm tra bảng điều khiển bên trong cabin cần đảm bảo vẫn hoạt động tốt.

– Bảo trì thang máy cần chú ý đến rãnh dẫn hướng và cảm biến an toàn của cửa cabin.

Bước 5: Bảo trì, bảo dưỡng ngoài cửa tầng

– Kiểm tra bảng điều khiển ở mỗi tầng, đảm bảo vẫn đang hoạt động tốt

– Kiểm tra ray dẫn hướng ở từng tầng.

– Kiểm tra khóa cửa tầng và khe hở cửa tầng vẫn đang ở độ chính xác phù hợp.

– Chạy thử thang máy để kiểm tra xem sự ổn định của thang, phát hiện sự cố kịp thời.

Công việc cần làm khi bảo trì, bảo dưỡng thang máy định kì

Tùy theo thời gian bảo trì mà có những công việc cần làm khác nhau trong quy trình bảo trì thang máy TPHCM, cụ thể như sau:

Những công việc cần làm khi bảo trì hàng tháng

Việc bảo trì, bảo dưỡng hàng tháng sẽ giúp thang máy hoạt động tối ưu và đem lại sự an toàn cao nhất. Sau đây là những công việc cần thực hiện:

– Đối với loại thang có phòng máy thì phải khóa cửa chính và cửa sổ, kiểm tra hệ thống đèn và bên trong phòng máy có gặp phải sự cố như bị thấm nước…

– Xem lại tất cả các thiết bị bên trong phòng máy như: máy kéo, động cơ, dầu, phanh điện từ và tủ điều khiển.

– Ngoài ra còn có các chi tiết trong buồng thang như: cửa, thanh safety shoes và những thiết bị khác có đang hoạt động bình thường hay không.

– Bảo trì thang máy cần tiến hành kiểm tra bảng điều khiển, hộp thông tin báo số tầng, chiều của thang máy xem có đang hoạt động đúng không. Chú ý đến các vít định vị xem còn chắc chắn, đèn bào sáng, bulong bắt vách buồng thang máy…

– Kiểm tra khả năng hoạt động của cửa tầng với các chi tiết như: các nút tầng, đèn báo tầng, đèn báo chiều hoạt động…không quên vệ sinh bụi đất bảm trên sill ở khu vực cửa tầng.

– Thực hiện kiểm tra đèn E.Light, độ sáng của đèn, điện thoại nội bộ có gì bất thường và lau chùi đèn báo ở bảng quan sát. Đèn dọc hố thang, hộp đứng đầu và vệ sinh hố thang.

– Kiểm tra nóc của buồng thang, vệ sinh nếu bị bẩn và thêm dầu để bôi trơn rail.

– Kiểm tra cửa thoát hiểm phải đảm bảo vẫn còn hoạt động nhằm phòng tránh sự cố nếu có.

– Ngoài ra còn phải kiểm tra hệ thống door lock, hộp giới hạn tốc độ.

bảo trì thang máy

Các công việc bảo trì thang máy sau 6 tháng

Sau khi thang máy hoạt động 6 tháng thì phải bảo trì, bảo dưỡng nhằm kiểm tra khả năng hoạt động của những bộ phận, chi tiết trong thang máy vẫn chạy tốt.

– Kiểm tra những thiết bị bên trong tủ điều khiển và tủ phụ để phát hiện những vấn đề nếu có.

– Thực hiện vệ sinh, lau dầu mỡ, bôi trơn cho các trục, cốt phanh, kiểm tra các dây nối, lực hút phanh.

– Bảo trì thang máy cũng cần kiểm tra các tiếp điểm, búa văn, poulie, dùng máy bơm mỡ khí nén tra mỡ bôi trơn cho những điểm cần thiết trong bộ governor.

– Kiểm tra các chi tiết ở cửa cabin như bánh xe trao cửa, bánh xe cable, đầu nối cable, rail cửa, hộp gate, cam đè hộp gate, bánh xe hộp gate, kiếm cửa, poulie, dây curoa…để đảm bảo phần cửa thang máy vẫn đang hoạt động tốt.

Các công việc bảo dưỡng sau 12 tháng

Thang máy hoạt động được 1 năm thì các chi tiết của thang máy sẽ bị hao hụt ít nhiều về khả năng hoạt động. Cần phải thực hiện bảo trì thang máy TPHCM để thang hoạt động ổn định và bền bỉ hơn. Sau đây là những công việc cần thực hiện.

– Tiến hành vệ sinh toàn bộ thang máy.

– Kiểm tra các chi tiết sau đây: khớp nối, bạc đạn, poulie, hộp đấu dây, chặn cable của máy kéo…phải đảm bảo vẫn hoạt động ổn định. Không quên kiểm tra máy kéo có bị rò rỉ dầu hay động cơ hoạt động có tiếng ồn bất thường.

– Đánh giá sự an toàn với những tiêu chí cần kiểm tra sau đây: khoảng cách của kiếm cửa và bánh xe Door lock; khoảng cách giữa kiếm và sill cửa tầng; các phần nhô ra khác của cửa tầng.

– Kiểm tra những chi tiết: dây dẫn điện, đệm đàn hồi, nắp hộp bảo vệ của encoder…chú ý những âm thanh bất thường nếu có phát ra.

– Đồng thời kiểm tra phanh điện tử, má phanh, ốc bu lông định vị của guốc, độ mòn của guốc cửa…

– Bảo trì thang máy nhớ kiểm tra khả năng di chuyển của thanh Safety Shoes và khi hoạt động có phát ra tiếng động lạ nào không. Kiểm tra các ốc vít định vị và tra mỡ bôi trơn vào các vòng bi, ổ trục truyền động và các đầu nối.

– Chú ý đến các miếng cao su chặn giới hạn cửa tầng xem có bị hao mòn, hư hỏng gì hay không. Kể cả photocell, cảm biến cửa, móng ngựa…

– Kiểm tra cáp tải có căng đều hay rỉ sét, máng điện và hộp nối dây có bình thường hay không

– Kiểm tra các công tắc: cabin, công tắc chạy tay, công tắc ở hố thang, thiết bị trên đầu và dưới đáy cabin…

– Kiểm tra các hộp dầu bôi trơn, hộp giới hạn, quạt thông gió có còn tốt không.

– Kiểm tra định vị 2 đầu và ở giữa của dây travelling cable xem có chắc chắn không. Ngoài ra còn kiểm tra độ chai cứng của vỏ cable, độ võng của đáy thang và các đầu nối.

Chi phí bảo trì thang máy TPHCM loại nhập khẩu

Có thể khẳng định rằng bảo trì thang máy TPHCM là công việc cấp thiết nhằm duy trì khả năng hoạt động ổn định, bền bỉ và sự an toàn cho người sử dụng. Về mặt chi phí thì còn tùy thuộc và nhiều yếu tố, cụ thể như sau:

– Đầu tiên là về yếu tố nguồn gốc, với thang máy của những thương hiệu nổi tiếng thì chi phí bảo trì, bảo dưỡng có thể sẽ cao hơn. Lí do là bởi vì mỗi nhà sản xuất sẽ cho ra đời những thiết bị, phụ kiện có sự khác nhau về chất lượng nên khi chọn phụ kiện thay thế cũng phải có sự tương đồng ở đây.

– Thứ hai là phụ thuộc vào tải trọng của thang máy và thiết bị, thường thì giá của thang máy nhập khẩu sẽ cao hơn bởi vì liên quan đến vấn đề độc quyền đối với thiết bị phân phối.

– Chi phí bảo trì thang máy TPHCM còn có sự ảnh hưởng từ số tầng phục vụ của thang máy, số tầng sử dụng càng nhiều thì càng đội chi phí hơn.

­- Tần suất sử dụng nhiều hay ít cũng có sự ảnh hưởng về giá cả, thang máy đặt ở nhưng nơi như văn phòng, công ty thì được sử dụng nhiều hơn so với ở gia đình.

bảo trì thang máy

Chi phí bảo trì thang máy liên doanh

Thang máy liên doanh có một vài khác biệt so với thang máy nhập khẩu, đó là những đặc tính riêng biệt. Không chỉ có sự chênh lệch cao về giá thành lắp đặt sử dụng mà với chi phí bảo trì thang máy cũng vậy. Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí bảo trì của dòng sản phẩm thang máy liên doanh cũng gần giống như thang máy nhập khẩu đã được trình bày ở trên. Ngoài ra cần nói thêm một số ý như sau.

Nguồn gốc của thang máy liên doanh khác chủ yếu là những thành phần, thiết bị được gia công sản xuất ở trong nước. Nên về mặt chất lượng thì không thể so sánh với loại thang nhập khẩu, nhưng chi phí bảo trì thang máy TPHCM với dòng liên doanh lại thấp hơn khá nhiều.

Thang liên doanh sẽ có chi phí bảo trì thấp hơn rất nhiều vì các loại linh kiện, thiết bị có thể tìm mua ở trong nước. Điều quan trọng là khách hàng phải lựa chọn được đối tác uy tín để bảo trì thang máy TPHCM cho mình, tránh những đơn vị không uy tín với dịch vụ kém chất lượng.

Để biết được bảng giá đầy đủ, chính xác và thời gian bảo trì, bảo dưỡng như thế nào thì quý khách cần phải liên hệ với công ty bảo trì thang máy TPHCM để được hỗ trợ tốt nhất. Thường thì thang máy nhập khẩu sẽ có chi phí bảo trì cao hơn các dòng thang máy liên doanh. Bởi vì loại nhập khẩu được gia công sản xuất bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến, dây chuyền khép kín…Nên khi cần thay thế linh kiện hư hỏng thì phải sử dụng đúng loại của hãng sản xuất đó.

Đến với dịch vụ bảo trì thang máy TPHCM của công ty Hitaki thì quý khách sẽ yên tâm về chất lượng, chi phí và sự an toàn luôn tỉ lệ thuận với nhau.

Chi phí bảo trì thang máy TPHCM định kỳ

Thường thì chi phí bảo dưỡng thang máy sẽ không cố định mà có nhiều sự khác nhau của từng đơn vị cụ thể. Ví dụ như cách tính thời gian bảo trì theo tháng, theo quý, theo năm. Nhiều công ty cung cấp sẵn các gói bảo trì thang máy để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp về thời gian và chi phí, ví dụ như sau:

– Gói bảo trì: 2 – 4 lần/năm đối với thang máy trong nhà

– Gói bảo trì: 3 – 5 lần/năm đối với thang máy ngoài trời

– Gói bảo trì: Theo tháng: Tối đa 1 lần/tháng

– Gói bảo trì: Theo quý: 3 tháng/lần

– Gói bảo trì: Theo năm: 1 năm/2 lần

Lí do có sự khác biệt về số lần bảo trì đối với thang máy trong nhà và ngoài trời là vì có sự ảnh hưởng từ yếu tố ngoại cảnh tác động lên thang máy như mưa, nắng, bụi bẩn…Làm cho các thành phần kim loại bị oxy hóa nhanh hơn, khó vệ sinh hơn so với thang máy trong nhà. Chính vì vậy mà số lần bảo trì và thời gian bảo trì có thể khác nhau một chút.

Lựa chọn bảo trì thang máy TPHCM theo thời gian định kì được nhiều khách hàng yêu thích bởi vì đảm bảo được thang máy sẽ được kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên. Chất lượng thang máy được đánh giá định kì và nếu có hư hao gì thì sẽ xử lý, khắc phục kịp thời.

Thay thế thiết bị khi bảo trì

Với dòng thang máy sử dụng các loại thiết bị chính hãng của thương hiệu nào đó thì sẽ ít bị hư hỏng lặt vặt, nên gần như trong những năm đầu sử dụng rất hiếm khi gặp vấn đề. Trường hợp nếu có hư hao nào đó thì chỉ là phần nội thất bên trong như bóng đèn, phụ kiện trang trí…

Trường hợp bảo trì thang máy nếu còn trong thời gian bảo hành thì linh kiện bị hư do lỗi nhà sản xuất sẽ được thay mới miễn phí, còn sau thời hạn bảo hành thì tính phí thay thế cho từng chi tiết cụ thể.

Với công ty thang máy Hitaki, thời gian bảo hành và bảo trì sẽ tùy theo từng loại thang máy cụ thể tính từ ngày bàn giao. Đảm bảo tất cả thiết bị, linh kiện thang máy là chính hãng. Khi thay thế, sửa chữa bất kì linh kiện nào thì chúng tôi đều tư vấn rõ ràng để khách hàng nắm bắt.

bảo trì thang máy

Kinh nghiệm giảm chi phí bảo trì thang máy TPHCM?

Bảo trì thang máy cho gia đình hay cơ quan, doanh nghiệp thì chắc chắn sẽ làm tiêu tốn một khoản chi phí. Để tối ưu được chi phí thì tìm hiểu và lựa chọn mua thang máy ở công ty uy tín, cung cấp thiết bị chính hãng. Bởi vì những dòng thang máy tốt thì sử dụng trong khoảng 5 năm đầu tiên chỉ cần trọn gói bảo trì 3 tháng 1 lần sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn.

Bên cạnh đó, khi sử dụng thang máy khách hàng nên thực hiện duy trì việc bảo trì thang máy TPHCM định kì ở mức độ khuyến nghị của nhà sản xuất. Tránh việc không thực hiện bảo trì trong thời gian dài sẽ dẫn đến những rủi ro bị hư hỏng linh kiện phải thay thế rất phiền phức. Khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn gói bảo trì toàn diện theo năm nhằm đảm bảo thang máy vận hành ổn định, an toàn và tối ưu chi phí hơn.

Đảm bảo chính xác thông tin kỹ thuật viên bảo trì

Nếu là thang máy gia đình thì cần đảm bảo vấn đề an ninh, an toàn tối đa. Bởi vì sự xuất hiện của kỹ thuật viên thuộc đơn vị thang máy thì cũng giống như người lạ, nếu là lần đầu họ đến bảo trì thì đây cũng được xem là mối lo ngại của gia chủ. Vì vậy, khách hàng có thể xem qua những lưu ý sau đây để hạn chế những rủi ro gia đình.

– Yếu tố tiên quyết là phải chọn được công ty cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy TPHCM uy tín, chất lượng.

– Với những lần bảo trì đầu tiên thì nên sắp xếp thời gian để giám sát quá trình bảo trì của kỹ thuật viên.

– Kiểm tra thông tin của kỹ thuật viên cần đáp ứng những yêu cầu như phải có thẻ nhân viên công ty, có trang phục và đồ bảo hộ, không quên kiểm tra căn cước công dân để đối chiếu với thông tin kỹ thuật viên phải đảm bảo trùng khớp. Trường hợp có bất kì điều gì đáng nghi thì nên liên hệ với đơn vị bảo trì thang máy để xác minh lại thông tin.

– Trong thời gian tới, khi Nhà nước yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ hành nghề (đối với nghề liên quan đến an toàn, sức khỏe,…), yêu cầu nhân viên kỹ thuật xuất trình chứng chỉ hoặc có thể quét mã QR để kiểm tra, đối chiếu về nhân thân, về công việc bảo trì, sửa chữa trên hệ thống quản lý dữ liệu.

Xem thêm: Công ty kiểm định thang máy TPHCM

Công ty bảo trì, bảo dưỡng thang máy TPHCM

Công ty thang máy Hitaki được ra đời trên nền tảng những kỹ thuật viên, kỹ sư lành nghề trong lĩnh vực. Là những người làm việc có tính cẩn thạn cao, có sự uy tín, chuyên nghiệp, nhiệt tình và trung thực trong công việc. Không chỉ có năng lực chuyên môn cao mà còn có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, đảm bảo cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy TPHCM làm hài lòng mọi khách hàng.

Là công ty thang máy tại TPHCM chuyên sửa chữa, bảo trì, kiểm định thang máy gia đình, thang máy tải người, thang máy chung cư, cơ quan, doanh nghiệp. Ngoài ra chúng tôi cũng hỗ trợ cung cấp linh kiện thang máy, lắp đặt thang máy mới, kí hợp đồng bảo trì cho mọi đối tượng khách hàng với chi phí phù hợp.

Chúng tôi cam kết những giá trị cao cả khách hàng sẽ nhận được, cùng với sự tin tưởng, an toàn và chi phí tối ưu cho khách hàng. Có mặt nhanh chóng để khắc phục vấn đề ngay sau khi khách hàng yêu cầu.

Ưu điểm dịch vụ bảo trì thang máy TPHCM của Hitaki

Là đơn vị cung cấp dịch vụ bảo trì thang máy được khách hàng đánh giá cao về chất lượng và giá thành, mang lại những lợi ích thiết thực cho khách hàng.

Sử dụng linh kiện, thiết bị chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Lịch sử sửa chữa, bảo trì được lưu lại đầy đủ, chi tiết và những báo cáo về hiện trang thang máy. Ở những lần bảo trì tiếp theo sẽ không gặp khó khăn trong việc xem lại hồ sơ thang máy.

Luôn có những chuyên gia hàng đầu sẵn sàng khắc phục những sự cố phức tạp của thang máy.

Đội ngũ kĩ thuật viên giỏi chuyên lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng, bảo trì thang máy TPHCM với chi phí phù hợp nhất. Là những người có tinh thần trách nhiệm cao, tận tâm với công việc sẽ mang lại những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

Xem thêm: Công ty thang máy TPHCM uy tín

CÔNG TY THANG MÁY HITAKI

Chuyên nghiệp – Uy tín – Giá thành cạnh tranh

Bảo hành – Bảo trì tận tâm

Địa chỉ: 262A Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 0898.876.565
Email: kinhdoanh@thangmaytot.com

error: Content is protected !!