thang máy liên doanh

Lắp Đặt Thang Máy Liên Doanh TPHCM

Trong lĩnh vực thang máy nói chung, có 2 dòng thang máy đang được sử dụng phổ biến trên thị trường đó là thang máy liên doanh TPHCM và thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Với nhiều thương hiệu thang máy khác nhau có thể kể ra như: Mitsubishi, Montanari, Fuji, Torin, Huyndai…được gia công sản xuất trong nước hoặc được nhập khẩu từ nước ngoài.

TƯ VẤN – THIẾT KẾ – THI CÔNG LẮP ĐẶT THANG MÁY THEO YÊU CẦU

Thang máy gia đình – Thang máy tải hàng  – Thang máy tải khách – Thang máy liên doanh – Thang máy cuốn – Thang máy bệnh viện – Thang máy thực phẩm – Linh kiện thang máy – Các loại thang máy theo yêu cầu…

Tư vấn: 0898.876.565

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn về dòng thang máy liên doanh, chúng có ưu nhược điểm gì, giá thành như thế nào,…nhắm giúp quý khách có đầy đủ thông tin liên quan để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm thang máy cho mình.

Nội dung chính

Đặc điểm của thang máy liên doanh TPHCM

Một đặc điểm và cũng là sự khác biệt của thang máy liên doanh so với thang máy nhập khẩu đó là ở phần cabin của thang máy. Dòng liên doanh có cabin được thiết kế, gia công sản xuất ở trong nước với nguồn vật liệu được nhập khẩu từ nước ngoài nên sự sắc nét, tinh tế sẽ không cao. Nhưng khách hàng chọn dòng thang máy này sẽ nhận được lợi thế là có nhiều mẫu mã để lựa chọn, giá thành tiết kiệm hơn.

Thường thì các sản phẩm thang máy liên doanh được sản xuất đáp ứng cho công trình từ 12 tầng trở xuống. Với các thiết bị, chi tiết sẽ được nhập khẩu như Motor, điều khiển tín hiệu và động lực, cáp, rail…Còn cabin thì như đã nói ở trên, sẽ được gia công sản xuất trong nước.

Thang máy nhập khẩu có tính đồng bộ cao hơn vì được nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài, với thang máy liên doanh TPHCM thì chỉ nhập khẩu linh kiện và thiết bị từ thương hiệu ngoài nước nên tính đồng bộ không cao. Vì không phải gánh những loại thuế phí nhập khẩu cao nên giá sẽ mềm hơn rất nhiều, đồng thời chi phí sửa chữa bảo trì thang máy cũng rẻ hơn. Hơn thế nữa, do đặc thù cabin được sản xuất trong nước nên sử dụng thang máy liên doanh có thể tùy chỉnh kích thước hố thang sao cho phù hợp với từng công trình cụ thể.

thang máy liên doanh giá rẻ

Như đã được nhắc tới ở phía trên, do đặc thù thang máy liên doanh được gia công sản xuất riêng lẻ với sự kết hợp nhiều thành phần. Vì vậy, với phần nội thất cabin sẽ không đặt được sự tinh tế, nét đẹp tinh xảo so với dòng thang máy nhập khẩu. Chắc chắn một điều là thang máy liên doanh chưa thể có chất lượng để so sánh với dòng thang máy nhập khẩu nguyên chiếc. Nhiều gia đình, chủ đầu tư có điều kiện kinh tế cao thì thường chọn sản phẩm thang máy nhập khẩu để được tận hưởng những giá trị cao hơn.

Thang máy liên doanh còn có đặc điểm là tính hòa hợp cao ở kích thước, khá đa dạng và phù hợp với nhiều công trình khác nhau. Thậm chí có thể sử dụng được với kích thước nhỏ và thường gọi là thang máy mini giúp tiết kiệm diện tích.

Chọn thang máy liên doanh hay nhập khẩu?

Mỗi dòng thang máy luôn có nhưng ưu điểm và nhược điểm khác nhau và rất khó để có sự hoàn hảo toàn diện. Tùy theo kinh phí đầu tư, điều kiện thực tế của từng công trình để cân đối và lựa chọn loại thang máy phù hợp, tối ưu nhất. Nếu tính ở thị trường Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng thì các loại sản phẩm thang máy liên doanh TPHCM đang chiếm thị phần cao hơn. Lí do có lẽ xuất phát từ giá thành phù hợp với khả năng kinh tế của đại đa số người dân.

Cũng chính vì lí do này mà nhiều thương hiệu thang máy lớn trên thế giới có sự hợp tác, liên doanh với các công ty thang máy ở Việt Nam để làm cầu nối đưa sản phẩm thang máy của họ đến gần hơn với người dân.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm thang máy liên doanh TPHCM, từ đó có thêm thông tin về dòng thang máy này để có cơ sở lựa chọn.

thang máy liên doanh

Ưu nhược điểm của thang máy liên doanh là gì?

Thông qua những tính chất, đặc điểm của thang máy liên doanh được phân tích ở trên thì suy ra ưu nhược điểm của loại thang máy này như sau.

Về ưu điểm

Sự linh hoạt: Đặc trưng của thang máy liên doanh TPHCM là phần vách cabin cùng với một một số linh, kiện thiết bị được sản xuất trong nước. Vì vậy mà có thể linh hoạt điều chỉnh kích thước hố thang cho từng công trình cụ thể, nghĩa là có thể lắp đặt được cho nhiều diện tích lớn nhỏ khác nhau. Ngoài ra, loại thang máy này còn có ưu điểm là giúp tiết kiệm được tối đa diện tích sử dụng.

Thời gian thi công nhanh: Thời gian lắp đặt thang máy liên doanh có thể linh hoạt thay đổi tùy theo từng công trình, kể cả với tiến độ của công trình xây dựng đang thi công. Với công trình đã xây dựng xong thì chỉ mất chưa đến 1 tháng là đã có thể hoàn thành, với những công trình bắt đầu xây dựng từ móng thì sẽ kéo dài hơn tùy vào tiến độ thi công của công trình đó. Thường thì các loại máy móc, thiết bị đã được các công ty tại Việt Nam nhập khẩu sẵn nên có thể lắp đặt ngay khi khách hàng yêu cầu. Tóm lại thì thang máy liên doanh TPHCM có thời gian lắp đặt nhanh hơn thang máy nhập khẩu rất nhiều.

Thay thế linh kiện dễ dàng: Sau nhiều năm đi vào hoạt động thì chắc chắn thang máy cần phải thay thế một số linh kiện, thiết bị đã giảm công năng và hiệu quả. Với thang máy liên doanh thì linh phụ kiện luôn có sẵn để thay thế, không phải mất thời gian chờ đặt hàng và nhập từ nước ngoài về mà giá thành cũng rất phù hợp.

thang máy liên doanh

Giá thành cạnh tranh: Nhìn chung thì dòng thang máy này khá phù hợp với khả năng đầu tư, tình hình kinh tế ở nước ta. Bởi vì không phải gánh thuế nhập khẩu nguyên chiếc và chỉ cần nhập nguyên vật liệu cần thiết từ nước ngoài. Điều này giúp giá thành được giảm rất đáng kể, có thể rẻ hơn ½ và thậm chí là 1/3 so với thang máy nhập khẩu. Thực tế cho thấy thì một loại thang máy liên doanh gia đình có thể tốn chi phí đầu tư khoảng 250tr đến 350tr tùy loại.

Thích hợp cho nhiều công trình: Với phần khung sàn và cabin của thang máy được gia công sản xuất tại Việt Nam nên có lợi thế ở khả năng đáp ứng hầu hết mọi yêu cầu xây dựng. Bao gồm cả những công trình nhà ở, công trình xây dựng có diện tích nhỏ hẹp. Điều đặc biệt là có thể lắp đặt thang máy liên doanh trong những căn nhà cải tạo lại và không tác động, thay đổi kết cấu căn nhà.

Chi phí bảo dưỡng thấp: Nhiều công ty thang máy TPHCM có xưởng sản xuất riêng với đội ngũ nhân sự có sẵn. Cho nên khi có bất kì một sự cố, vấn đề nào xảy ra thì đội ngũ bảo dưỡng, bảo trì sẽ khắc phục nhanh chóng. Nếu hết thời hạn bảo hành thì chi phí bảo dưỡng, thay thế linh kiện cũng khá thấp.

thang máy liên doanh gia đình

Tóm tắt ưu điểm

– Chi phí hợp lý

– Nhiều mẫu mã đẹp mà không mất thêm chi phí

– Kích thước đa dạng

– Chi phí vật tư thấp.

– Thuế nhập khẩu ít

– Phí bảo trì, bảo dưỡng thấp

– Linh kiện thay thế rẻ

– Thời gian thi công ít hơn, không phải chờ đợi.

Nhược điểm

Bởi vì thang máy liên doanh TPHCM được gia công sản xuất riêng lẻ từng thành phần nên có sự hạn chế về kích thước so với dòng thang máy nhập khẩu. Quá trình sản xuất, lắp đặt linh phụ kiện được thực hiện từ 2 đơn vị sản xuất trở lên nên để đảm bảo các chi tiết, bọ phận khớp tương đồng với nhau thì phải mất nhiều công sức. Để hiểu rõ hơn thì ví dụ về bộ đồ chơi sẽ giúp bạn dễ hình dung, với bộ đồ chơi này thì tất cả các mảnh ghép phải có sự đồng bộ với nhau về hình thức sản xuất. Có như vậy thì mới có thể lắp ghép chính xác và có độ chắc chắn sau khi hoàn thành, nếu như chúng ta thay thế một mảnh ghép logo khác vào thì không thể nào tạo ra sự chắc chắn so với bộ lego gốc.

Giá thành là ưu điểm của thang máy liên doanh nhưng có thể đây cũng là “vấn đề” cần quan tâm. Đó là yếu tốt chất lượng không thể nào so sánh với thang máy nhập khẩu, nên quá trình vận hành, bảo trì, sửa chữa có thể được thực hiện nhiều hơn nên sẽ tốn kém nhiều chi phí hơn lúc về lâu về dài.

Tốn nhiều điện năng tiêu thụ là nhược điểm của thang máy liên doanh, dòng này thường được thiết kế với công suất hoạt động khá cao nên không tối ưu cho tiêu chí tiết kiệm điện.

Một sản phẩm hay dịch vụ nào thì cũng tồn tại ưu điểm và nhược điểm nhất định, mong muốn và sở thích của khách hàng sẽ là yếu tố quyết định.

thang máy liên doanh gia đình

Các tính năng an toàn của dòng thang máy này

Tính năng dừng tầng khẩn cấp trong trường hợp mất điện đột ngột được đánh giá rất cao, lúc này thang máy sẽ tự động dừng ở tầng gần nhất hay tầng dưới cùng và cửa thang sẽ mở ra để thoát hiểm cho người sử dụng. Ngoài ra hệ thống đèn khẩn cấp cũng sẽ được bật ngay lập tức, điều này rất cần thiết trong nhiều tình huống chưa nhận được sự trợ giúp từ đội bảo hộ.

Dù là thang máy liên doanh TPHCM hay bất kì loại thang máy nào thì sau khi được lắp đặt xong cũng phải được kiểm tra kĩ càng. Cần được kiểm định an toàn của trung tâm kiểm định nhà nước cấp giấy phép hoạt động, sau bước này thì chúng ta có thể yên tâm sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề gì.

Cấu tạo của thang máy liên doanh TPHCM

Thiết bị máy kéo: Đây chính là một trong những bộ phận quan trọng của thang máy liên doanh nói riêng và các loại thang máy nói chung. Ví dụ sử dụng cho thang máy gia đình hoạt động tốt thì bộ phận máy kéo có thể sử dụng động cơ có hộp số hoặc không có hộp số. Điều này sẽ tùy thuộc vào đặc điểm, cấu trúc của từng căn nhà cụ thể.

Thiết bị điều khiển: Bộ phận này giữ vai trò, trách nhiệm nhận lệnh từ người sử dụng và điều khiển các hoạt động của thang máy theo lệnh đưa vào. Thiết bị điều khiển có 2 dòng chính là PLC và bộ vi xử lý, mang lại hiệu quả làm việc tối ưu cho thang máy.

thang máy liên doanh

Thiết bị động lực chính là bộ phận có nhiệm vụ kiểm soát tốc độ của thang máy, nhằm đảm bảo thang máy liên doanh hoạt động ổn định, hiệu quả. Mang lại sự an toàn và sự tiện lợi trong quá trình sử dụng

Ngoài ra cấu tạo của thang máy nói chung còn có những bộ phẩn khác như cabin, cảm biến an toàn, thiết bị cứu hộ tự động…

Có thể bạn cần: Thang máy kính gia đình

Thang máy liên doanh TPHCM có tốt không?

Thông thường, thang máy liên doanh TPHCM sẽ có nhiều thiết bị, phụ kiện nhập khẩu, thường là khoảng 30-40%. Trên cơ bản thì linh kiện được sản xuất trong nước vẫn đáp ứng tốt về yêu cầu chất lượng cũng như kích thước mà không hề thua kém thang máy nhập khẩu là bao. Còn mức độ hiệu quả trong sử dụng thì còn phải tùy thuộc vào chất lượng, quy trình sản xuất của các công ty thang máy trong nước.

Để đánh giá thang máy liên doanh có tốt không thì có thể xem xét đến yếu tố khi thang máy vận hành. Một công ty lắp đặt thang máy tốt sẽ không có tình trạng thang vận hành mà phát ra tiếng ốn, bị rung…Quan trọng là ở khâu lắp đặt phải giám sát kĩ, kể cả vấn đề bảo trì cũng vậy. Nếu phần kỹ thuật không đảm bảo tối ưu, bị sai xót ở đâu đó thì sẽ ảnh hưởng đến chất lượng thang máy.

thang máy liên doanh

Những lỗi thường gặp khi sử dụng

Với dòng thang máy liên doanh vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định nên trong quá trình sử dụng vẫn có nguy cơ xảy ra những sự cố không mong muốn. Chúng ta cần phải lưu ý để đảm bảo sự an toàn trong quá trình sử dụng thang máy.

Thang máy bị đơ

Lúc này đèn hiển thị vẫn sáng như thể đang hoạt động bình thường nhưng khi bấm nút gọi thang thì không có dấu hiệu gì. Vấn đề này thường là do bộ điều khiển trung tâm bị quá tải, mọi yêu cầu từ người sử dụng sẽ không thực hiện được. Gây ra tâm lý bối rối, ức chế, khó chịu…nhất là trong tình huống gấp cần được di chuyển nhanh.

Thang ngừng hoạt động do cửa bị hở

Nguyên tắc hoạt động của thang máy liên doanh và các loại thang máy khác là cabin cũng như cửa ở tất cả các tầng phải có tiếp điểm an toàn. Chỉ khi toàn bộ cửa được đóng hết thì có nghĩa là mọi tiếp điểm được kích hoạt, lúc này thang máy sẽ hoạt động. Còn nếu như có bất kì cửa thang nào bị hở thì chúng sẽ tạm ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn.

Nguyên nhân có thể xuất phát từ việc có vật chắn ở cửa làm cửa không thể mở hoặc đóng hoàn toàn. Hay vì một lí do khách quan nào đáo làm cho cửa không thể đóng kín dẫn đến tiếp điểm không được kích hoạt toàn bộ, làm cho thang máy liên doanh rơi vào tình trạng không an toàn và ngừng hoạt động.

Mất điện đột xuất

Mất điện là vấn đề xảy ra có thể là do nguyên nhân khách quan hay chủ quan, khi mất điện mà không có nguồn điện dự trự thì thang máy sẽ tạm ngưng hoạt động. Lúc này người sử dụng cảm thấy hoang mang, lo lắng khi chưa được thoát hiểm ra ngoài.

thang máy liên doanh

Thang máy bị kẹt cửa

Đây là một sự cố khá phổ biến của thang máy liên doanh sau khi hoạt động trên 5 năm, khi đến tầng dừng nhưng cửa thang máy lại không mở để người bên trong đi ra. Vấn đề này xảy ra là do cửa thang bị trờn, do trong quá trình sử dụng không thực hiện đúng quy trình bảo bảo dưỡng nên các rãnh trượt, thiết bị bám bụi…dẫn đến hiện tượng thang máy bị kẹt cửa.

Thang máy vận hành quá tốc độ

Đây là sự có rất nguy hiểm cho người sử dụng thang máy liên doanh vì sự an toàn đang bị đe dọa. Không rõ lí do gì mà cabin lại vận hành chạy với một tốc độ nhanh hơn bình thường. Bất kì ai trong hoàn cảnh này cũng sẽ lo sợ, hoảng hốt…đôi khi thang máy chạy quá nhanh sẽ làm nguy hiểm đến tính mạng của người bên trong thang.

Bị đứt cáp

Đây là sự cố xảy ra do người sử dụng không thực hiện đúng những quy tắc bảo trì, bảo dưỡng thang máy. Đây là một trong những lỗi nghiêm trong và nguy hiểm nhất của thang máy.

Nhưng lỗi này thì không phổ biến, rất hiếm xảy ra bởi vì cáp thang máy liên doanh là thành phần quan trọng và luôn đảm bảo chất lượng. Có khả nặng chịu lực và phân bổ lực đều trên toàn bộ sợi cáp.

Khi có nhu cầu sử dụng thang máy liên doanh cho gia đình, cơ quan…thì chủ đầu tư cần quan tâm đến tiêu chuẩn chất lượng của cáp sử dụng cho thang máy nhằm đảm bảo sự an toàn cho quá trình sử dụng.

thang máy liên doanh

Lí do giá thang máy liên doanh rẻ hơn thang máy nhập khẩu

Thang máy liên doanh hay theo cách gọi của nhiều người là thang máy nội địa có lợi thế về giá thành như đã đề cập trong phần ưu điểm. Tổng quan lại về nhiều mặt như phí đầu tư ban đầu, phí thay thế linh kiện…sẽ rẻ hơn rất nhiều so với thang máy nhập khẩu. Giá rẻ ở đây không hẳn là vì chất lượng kém mà ở nhiều yếu tố khác.

Chi phí nhân công rẻ, dòng thang máy liên doanh không tốn chi phí vận chuyển quốc tế cũng như những khoản thuế phí liên quan khác.

Loại thang máy này không phải gánh kèm chi phí thương hiệu nên giá được kìm hãm lại.

Thang máy liên doanh có thể thay đổi linh hoạt về kích thước hố thang và cabin để phù hợp theo từng công trình kiến trúc, từ đó tối ưu được chi phí thi công hố thang, gia công cabin.

Với trình độ kỹ thuật phát triển như hiện nay thì năng lực gia công sản xuất thang máy công ty trong nước đã tăng cao hơn. Góp phần thu hẹp khoảng cách giữa chất lượng của thang máy liên doanh với thang máy nhập khẩu.

thang máy liên doanh

Một vài thương hiệu thang máy liên doanh nổi tiếng

Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm thang máy liên doanh đang được sử dụng phổ biến, ví cụ như sau.

Thang máy liên doanh Mitsubishi

Thương hiệu thang máy Mitsubishi liên doanh là dòng thang máy sử dụng linh kiện, phụ kiện, thiết bị…của hãng Mitsubishi cùng với một vài chi tiết nhỏ khác được sản xuất ở Việt Nam. Các linh kiện chính nhập từ Mitsubishi có thể kể ra như: máy kéo, cáp, biến tần, PLC,…

Xem thêm: Tất cả thông tin về thang máy liên doanh

Các dòng sản phẩm thang máy liên doanh Mitsubishi với nhiều linh kiện, thiết bị nhập khẩu từ hãng Mitsubishi thì chất lượng thang máy càng cao. Vận hành càng êm ái và an toàn, thương hiệu thang máy Mitsubishi tại thị trường Việt Nam thường được nhập khẩu từ Thái Lan.

thang máy liên doanh

Thang máy Fuji

Thang máy liên doanh TPHCM của hãng Fuji cũng thuộc dòng thang máy có tiêu chuẩn chất lượng cao và được sử dụng phổ biến, có hệ thống động cơ chạy ổn định, bền bỉ. Đem đến sản phẩm thang máy với đa dạng tải trọng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho nhiều mục đích từ thang máy gia đình cho đến thang máy bệnh viện, thang máy tải khách, thang máy tải hàng…

Trong hệ thống động cơ của hãng Fuji có tích hợp công nghệ vi xử lý 32 bit giúp bộ xử lý hoạt động nhanh, chính xác. Máy vận hành ổn định, không bị lắc khi khởi động. Giúp tiết kiệm được điện năng, máy chạy êm không gây ồn và bền bỉ theo thời gian.

Bên cạnh đó, thương hiệu thang máy Fuji còn được trang bị thêm những tính năng tiện lợi như hỗ trợ chữa cháy, cung cấp bảng điều khiển thang dành cho người khuyết tật, nhận dạng bằng thẻ IC Card, phục vụ ưu tiên tầng VIP,…

Thương hiệu thang máy Torin

Thang máy liên doanh của hãng Torin sử dụng động cơ Torin được sản xuất tại Trung Quốc nhưng thương hiệu này đến từ Thái Lan. Về chất lượng cũng được đánh giá rất cao cùng với giá thành phù hợp, sử dụng tốt cho công trình nhà ở hay tòa nhà cao tầng.

Động cơ của thang máy Torin gồm hộp số dùng cho dòng thang máy có phòng máy và cả không có phòng máy. Điểm nổi bật là có phong cách thiết kế nhỏ gọn, cũng rất tiết kiệm điện năng, chi phí vận chuyển cũng không cao.

thang máy liên doanh

Công ty thi công lắp đặt thang máy liên doanh TPHCM

Tuy các sản phẩm thang máy liên doanh thua kém thang máy nhập khẩu nguyên chiếc về nhiều mặt, nhưng với trình độ kỹ thuật ngày càng cao cũng như việc các công ty trong nước áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất đã giúp thang máy liên doanh nâng tầm được chất lượng của mình.

Việc sử dụng sản phẩm thang máy nội địa cũng đã góp phần nhỏ vào sứ mệnh ủng hộ hàng Việt Nam. Là một người tiêu dùng thông minh thì bạn cũng cần chọn cho mình một công ty thang máy uy tín để trao gởi niềm tin.

Công ty thang máy Hitaki có bề dày kinh nghiệm lâu năm trong nghề, có năng lực chuyên môn cao và đã thi công nhiều công trình thang máy lớn nhỏ khác nhau. Cùng một quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp và hệ thống máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn sẽ giúp khách hàng cảm thấy yên tâm khi hợp tác với Hitaki.

thang máy liên doanh

Tại sao chọn công ty thang máy Hitaki?

Chúng tôi với lực lượng nồng cốt là đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao. Có kinh nghiệm thực tế trong việc thiết kế, thi công lắp đặt thang máy liên doanh cho nhà ở gia đình, bệnh viên, tòa nhà…Là đỉa chị tin cậy, uy tín, đảm bảo đem đến các sản phẩm thang máy làm hài lòng mọi khách hàng.

Hitaki luôn trong tâm thế sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng đang chuẩn bị lắp đặt thang máy. Ngoài ra chúng tôi còn cung ứng các loại động cơ thang máy nhập khẩu từ những thương hiệu như: Mitsubishi, Torin, Fuji, Sicor, Huyndai…với tải trọng đa dạng, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Hitaki luôn thấu hiểu tâm lý khách hàng, luôn đặt lợi ích khách hàng lên trên hết nhằm mang lại sản phẩm thang máy liên doanh tốt, chất lượng. Chúng tôi hiểu rằng, sự hài lòng của khách hàng chính là chìa khóa mở ra thành công cho chính mình cho hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Công ty thang máy TPHCM uy tín

CÔNG TY THANG MÁY HITAKI

Chuyên nghiệp – Uy tín – Giá thành cạnh tranh

Bảo hành – Bảo trì tận tâm

Địa chỉ: 262A Phạm Đăng Giảng, P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM
Điện thoại: 0898.876.565
Email: kinhdoanh@thangmaytot.com